Để phát triển bản thân không ngừng nghỉ cũng như chuẩn bị sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới trong thời kỳ hiện đại hóa như hiện nay thì không thể thiếu việc học thêm ngoại ngữ mới. Tiếng Việt là ngôn ngữ quốc dân và giờ bạn hãy lựa chọn thêm cho mình một ngoại ngữ mới để học. Căn cứ vào sở thích, công việc hoặc dự định của tương lai để bạn chọn ra ngôn ngữ mà bạn muốn theo học. 
 
Nếu tiếng Anh quá phổ biến rồi thì hiện nay các bạn có thể cân nhắc học thêm tiếng Hàn quốc. Trong những năm gần đây, âm nhạc - ẩm thực – văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam rất nhiều vậy nên tiếng Hàn cũng đã được rất nhiều người theo học. Việc học tiếng Hàn đươc đánh giá là một ngôn ngữ khá dễ học, dễ hơn tiếng Hoa, tiếng Nhật. Vậy nên ban đầu bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản. Sẽ có những phương pháp giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả và bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn những phương pháp đó. Hi vọng phù  hợp và hiệu quả với các bạn tự học tiếng Hàn.
 
Có tự học tiếng hàn tại nhà được hay không
Có tự học tiếng hàn tại nhà được hay không
 

Xác định trình độ tiếng hàn của mình

 
Trước khi học tiếng Hàn thì bạn cần xác định trình độ của mình là từ số 0 và bắt đầu học thêm, đi lên hay là bạn có biết 1 chút tiếng hàn rồi. Điều này thật sự rất hữu ích vì sẽ giúp bạn biết vị trí của mình ở cấp độ nào và có những phương pháp học thật sự hiệu quả và phù hợp. 
 

Có mục tiêu học tiếng Hàn rõ ràng, chi tiết.

 
Nếu bạn có cho mình những mục tiêu rõ ràng và chi tiết thì bạn sẽ dễ đạt được hơn vì chính xác bạn sẽ biết mình cần làm gì, mình đã đi tới đâu và khi nào là tới đích. Hãy cứ tự hỏi bản thân bạn vì sao lại muốn học tiếng hàn, học tiếng hàn để làm gì, vì sao lại là tiếng hàn mà không phải ngoại ngữ khác? Hỏi thật nhiều để trả lời cho câu Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn và đó cũng chính là những động lực để bạn học tiếng Hàn. Mục tiêu là của bạn vậy nên lưu ý đặt mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân, tránh đặt mục tiêu quá xa vời. Bạn đặt mục tiêu vừa sức và đạt được sẽ mang lại kết quả tốt hơn là đặt một mục tiêu xa vời mà không thể đạt được.  
 
Cụ thể hóa mục tiêu của bạn bằng những con số và có những mốc thời gian phải đạt được.Có như thế bạn sẽ biết mình cần làm gì và dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra. 
 
Mẹo tự học tiếng Hàn tại nhà nhanh chóng
Mẹo tự học tiếng Hàn tại nhà nhanh chóng
 

Học tiếng hàn mỗi ngày

 
Tiếng Hàn là một ngoại ngữ mới nên nếu bạn muốn chinh phục nó trong thời gian sớm nhất thì hãy dành thời gian học thật nhiều và đặc biệt tạo thói quen học liên tục hằng ngày. Mỗi ngày hãy cố gắng dành ra từ 60 phút trở lên để học và học thật tập trung. Thói quen học tiếng hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn tập làm quen dần và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học đã đặt ra ngay từ đầu.
 

Nắm vững bảng chữ cái

 
Vì đây là ngôn ngữ tượng hình và sử dụng bảng chữ cái khác tiếng Việt vậy nên bạn hãy bắt đầu học từ bảng chữ cái và nắm thật vững phần này. Mọi thứ đều đi ra từ bảng chữ cái và đây là một phần rất quan trọng được xem như nền mòng của cả một quá trình. Vậy nên, bạn hãy học thật tốt phần này, nắm thật vững và xây dựng nền móng để học tiếng hàn hiệu quả. 
 

Học từ vựng tiếng Hàn

 
Khi bạn có một vốn từ vựng kha khá rồi thì cả quá trình phía sau của bạn sẽ dễ hơn nhiều. Ví dụ như sẽ giúp bạn nghe – nói – đọc – viết tốt hơn. Hãy có kế hoạch học từ vựng mỗi ngày boa nhiêu từ, kết hợp ôn lại từ cũ. Lưu ý không nhồi nhét học 1 lần quá nhiều vì sẽ khiến bạn khó nhớ hoặc nhớ nhưng nhanh quên và thời gian dài khiến bạn sợ học từ vựng, áp lực. Đừng tự tạo áp lực cho chính ban thân mình khi tự học tiếng hàn .
 
Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả
 

Hãy chọn từ vựng để học

 
Học có chọn lọc và bắt đầu học những từ vựng cơ bản, sử dụng trong giao tiếp, trong cuộc sống. Luôn nhớ không học riêng lẻ từng từ mà học theo cụm từ, thành ngữ và đặc biệt học theo từng câu hoàn chỉnh. 
 

Học ngữ pháp

 
Dù là bạn đang trong quá trình tự học tiếng hàn ở mức độ cơ bản nhưng cũng cần lưu ý học ngữ pháp cơ bản. Đây là một phần hết sức quan trọng mà bạn cũng như người học không nên bỏ qua. Bạn có thể học từ những ngữ pháp cơ bản trước, dễ áp dụng thì bạn dễ nhớ và vận dụng tốt hơn. Luôn bắt đầu từ những cái cơ bản trước. 
 
 

Học phát âm

 
Đây có lẽ sẽ là trái tim của một ngoại ngữ. Mỗi ngoại ngữ sẽ có cách phát âm, ngữ điệu và nhất nhá mang tính văn hóa riêng và chúng ta là người học thì cần phải biết và nắm được. Có phát âm chuẩn thì bạn mới nghe được người khác nói, mới nói được ý mình muốn truyền đạt. Vậy nên hãy chú ý học phát âm và phát âm chuẩn xác ngày từ đầu để tránh sau này khi học được nhiều nhưng sai lại tốn rất nhiều công sức sửa lỗi phát âm. 
 
Nên bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu
Nên bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu
 

Kết hợp học nghe – nói

 
Đây là hai kỹ năng đi cặp với nhau và khi học chúng ta cần kết hợp lại đi học hiệu quả hơn. Khi bạn đã nghe thật nhiều, nắm được phát âm cũng như ngữ điệu trong giao tiếp của người hàn thì khi bạn luyện nói sẽ nói hay, nói giống như người bản xứ. Vậy nên, không nên tự học nghe riêng và học nói riêng mà hãy dành thời gian để vừa nghe vừa nói. Khi bạn xem phim tiếng Hàn thì có thể nói theo, đọc theo những câu mà bạn biết. Cứ như thế, dần dần bạn sẽ vừa nghe tốt lại nói chuẩn. 
  

Kết hợp học đọc – viết

 
Hai kỹ năng này cũng đi cùng với nhau và được khuyến khích là hãy học kết hợp để nâng cao trình độ tiếng Hàn khi bạn tự học. Để rèn luyện cả hai kỹ năng này thì bạn chỉ cần lưu ý là đọc nhiều sách, truyện, báo,… được viết bằng tiếng hàn. Thay đổi liên tục để không gây nhàm chán khi học. Tiếp đó bạn hãy dành thời gian sau khi đọc xong để viết lại nội dung hoặc tóm tắt lại nộ dung bạn mới được đọc. Như vậy là một công đôi việc, bạn vừa luyện tập được kỹ năng đọc, lại luyện viết tiếng hàn nữa. Có thể ban đầu bạn nên chọn chủ đề đơn giản, gần gũi để viết trước, cần chú ý đến từ vựng, ngữ pháp và chính tả. Dành thời gian nhiều để viết và phát hiện lỗi sai để khắc phục và hoàn thiện dần. 
 
Đó là tổng hợp những phương pháp để bạn tự học tiếng hàn ở mức cơ bản nhất. Những phương pháp trên bạn cần luyện tập thường xuyên, hằng ngày thì mới mang lại hiệu quả. 
 
tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà | học tiếng hàn sơ cấp | học tiếng hàn miễn phí | học bảng chữ cái tiếng hàn | học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu | cách học tiếng hàn dễ nhớ | học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1 | 100 câu giao tiếp tiếng hàn
 

Cách tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved