Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ Châu Á được nhiều bạn học sinh, sinh viên và người đi làm chọn học. Hiện nay, nhu cầu học của mọi người đông vì các công ty Nhật Bản liên kết doanh nghiệp và đầu tư vào Việt Nam tương đối nhiều. Vì vậy, biết tiếng Nhật là một lời thế đối với các bạn, các bạn sẽ được làm trong môi trường chuyên nghiệp, với mức lương đúng như kỳ vọng của mình.
 
Tuy nhiên, tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khó nhất trong 3 ngôn ngữ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Vậy nên, việc tìm hiểu cách học và các kinh nghiệm của những người đi trước là rất cần thiết. Nó giúp chúng ta có thêm động lực học tập, có những phương pháp học tập hiểu quả. Bài viết sau đây sẽ một phần nào đó giúp cho các bạn có quá trình học tập tiếng Nhật tốt hơn, hiệu quả hơn.
 
Cách học tôt tiếng Nhật tại nhà
Cách học tôt tiếng Nhật tại nhà
 

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

 
Đây là một trong những kinh nghiệm mà các bạn được gọi là “senpai” chia sẽ với những bạn khóa dưới. Trước khi học tiếng Nhật, các bạn nên tìm hiểu sơ bộ về tiếng Nhật, tiếng Nhật gồm những bộ chữ, bảng chữ cái như thế nào, ngữ pháp ra sao, mất bao lâu thì có thể hoàn thành khóa căn bản. Các bạn nên xác định được mục tiêu của bản thân mình, các bạn có mục tiêu đạt đến trình độ như thế nào, các bạn muốn học giao tiếp hay thi lấy bằng... Xác định được mục tiêu học tập, giúp các bạn có được định hướng, phân bổ thời gian và lựa chọn các trung tâm hoặc trường tiếng Nhật uy tín.
 
** Tham khảo thêm: Học tiếng Nhật khó hay dễ
 
Ví dụ như bạn muốn đạt học bổng báo Asahi thì bạn phải đạt trình độ là tối thiểu N5. Bạn muốn đi xuất khẩu lao động chuyên kỹ sư thì trình độ tiếng Nhật bạn phải đạt N4. Còn nếu như bạn muốn làm trong công ty Nhật Bản với chức vụ khá thì bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật là N3 trở lên. Như thế, việc xác định được mục tiêu mình hướng đến để thực hiện là cần thiết đúng không nào.
 
Mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng
Mẹo học tiếng Nhật nhanh chóng
 

Chọn đúng giáo trình học tập “đúng chuẩn”

 
Hiện nay, có rất nhiều sách, giáo trình cho các bạn lựa chọn để học. Đối với mỗi trình độ và nhu cầu học khác nhau thì sẽ có những giáo trình phù hợp cho nhu cầu của mọi người. Đầu tiên, bạn phải biết mình đang cần học cái gì, học những gì rồi sau đấy mới chọn cho mình một giáo trình phù hợp.
 
Đa số các trường, trung tâm tiếng Nhật thì họ sẽ có giáo trình riêng của mình. Sẽ có những khóa học cần giáo trình nâng cao, có những khóa học cần giáo trình căn bản... vậy thì phải phụ thuộc và bạn đăng ký khóa học nào. Hãy nhớ lựa chọn những khóa học nào phù hợp với khả năng của mình nhé.
 
Còn đối với các bạn đang có ý định học tự học tiếng Nhật (chưa biết gì) thì tôi xin giới thiệu cho bạn một số sách, giáo trình để giúp bạn trong việc học tập: tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (The Sakura) quyển sách này rất hữu ích, nó có cả ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại, nội dung học phù hợp với người mới bắt đầu. Minano Nihongo là sách được xem là cũng dễ học với mọi người, đa số mọi người sử dụng sách này để học rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo nhé.
 
Nên học tiếng Nhật ở đâu
Nên học tiếng Nhật ở đâu
 

Học ngữ pháp và từ vựng

 
Ngữ pháp: đối với những bạn mới bắt đầu, thì kinh nghiệm ở đây là bạn nên tìm đến trường hoặc trung tâm đăng kí 1 khóa học căn bản tiếng Nhật. việc học giống như bạn xây nhà vậy, có nền móng thì mới vững vàng được. Việc đến lớp học sẽ hiệu quả hơn là bạn tự học ở nhà, vì đôi khi có nhiều chỗ bạn không hiểu thì bạn có thể hỏi giáo viên. Học ngữ pháp cần bạn phải có sự kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp. Đừng nhớ ngữ pháp một các máy móc mà thay vào đó là vận dụng làm bài tập và vận dụng trong giao tiếp.
 
 
Từ vựng: từ vựng mỗi bài học rất là nhiều, để việc ghi nhớ từng vựng không bị khó khăn thì các bạn không nên học các từ riêng lẻ, hãy học thành cụm từ. Trong khi đọc hãy tự tạo những hành động tương ứng với từ đó, thì khi bạn thấy những hành động thì bạn có thể nhớ ngay đến từ vựng đó. Hoặc các bạn có thể tự làm cho mình flashcard.
 
Mẹo học giỏi tiếng Nhật
Mẹo học giỏi tiếng Nhật
 

Luyện kỹ năng nghe và nói

 
Để nghe và nói được hiệu quả, bạn nên tạo cho mình một môi trường giao tiếp. Với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, để nghe nói tốt thì chúng ta phải có môi trường giao tiếp, học thì phải thực hành. Như vậy thì mới đạt được kết quả cao. 
 
Trước khi giao tiếp, bạn nên tập trung học phát âm, phải phải âm chuẩn, đúng ngữ điệu thì khi nói mới hay. Học cách phản xa nhanh. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim hoạt hình để tạo cho mình kỹ năng nghe và phản xạ, bên cạnh đó lại có thêm nguồn tự vựng mới.
 
Về kỹ năng nói, khi đến lớp bạn hãy trao đổi, nói chuyện với giáo viên bằng tiếng Nhật, giáo viên sẽ là người hỗ trợ các bạn, giúp các bạn sửa sai những lỗi khi nói. Tạo một nhóm nói chuyện bằng tiếng Nhật để cùng nhau cải thiện. Hãy kết bạn với người Nhật, cùng nhau học tập và hỗ trợ lẫn nhau.
 
Đây là những kinh nghiệm học tiếng Nhật chúng tôi chia sẽ đến các bạn. Chúc các bạn học tiếng Nhật hiểu quả!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học tiếng nhật dễ nhớ | cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học | cách học tiếng nhật nhanh nhớ | cách học tiếng nhật nhanh như gió | kinh nghiệm tự học tiếng nhật | làm thế nào để học tốt tiếng nhật oden | học tiếng nhật đơn giản | hướng dẫn học n5

Cách học tốt tiếng Nhật hay nhất bạn nên biết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved