Đối với môn Toán, phần đường tròn được xem là một phần học không quá khó nhưng cũng không dễ. Khác với Toán đại số đòi hỏi các bạn phải kiểm tra nhiều lần để không phải nhầm lẫn bởi các con số (đôi khi là sai số) thì Toán hình học nói chung và phần đường tròn nói riêng đòi hỏi các bạn 3 yêu cầu chính đó là: Vẽ đúng hình, viết đúng giả thiết và kết luận cùng với đó là vận dụng một số kiến thức hình học khác. Bài viết này dành cho những ai đang gặp khó khăn với phần đường tròn, trong thời gian qua day kem mon toan chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp tài liệu để mang đến những giải pháp học tốt nhất cho phần đường tròn mà các bạn có thể tham khảo.
 
Mẹo học tốt đường tròn môn Toán
Mẹo học tốt đường tròn môn Toán
 

Nắm chắc kiến thức lý thuyết

 
Để học tốt phần đường tròn, điều đầu tiên mà các bạn không thể thiếu đó chính là nắm chắc kiến thức về lý thuyết. Các kiến thức liên quan đến: hệ thức lượng trong tam giác vuông; đường tròn, góc, tứ giác nội tiếp; hai đường thẳng song song, so le; các định nghĩa hình bình hành; hình vuông; hình thoi; điều kiện để hai tam giác dạng, tam giác nội tiếp đường tròn,…
 
Nắm vững kiến thức thì các bạn sẽ dễ dàng chứng minh: chứng minh 4 điểm thuộc đường tròn; chứng minh AE là tiếp tuyến của tam giác vuông ABC chẳng hạn và nhiều dạng chứng minh khác nữa.
 

Viết đúng giả thiết, kết luận và vẽ hình chính xác

 
Một trong những điều quan trọng trong đối với Toán phần đường tròn đó chính là viết đúng giả thiết, kết luận và vẽ hình một cách rõ ràng, sạch sẽ, dễ nhìn. Dựa vào đây giáo viên có thể đánh giá đúng được năng lực cũng như là khả năng hiểu bài của bạn. Để làm được điều đó thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là đọc kỹ đề, trước khi bắt đầu vẽ hãy tự đặt câu hỏi trong đầu như: Vẽ đường tròn ra sao? Tiếp tuyến với tam giác vuông thế nào? Tam giác đều trong đường tròn thì phải vẽ thế nào?…
 
Ngoài những vấn đề trên các bạn cần lưu ý trình bày bài làm sạch sẽ tránh tinh trạng tẩy xóa sẽ bị trừ điểm và các bạn sẽ thấy tiếc nuối vì mình làm đúng nhưng điểm lại không cao.
 
Kinh nghiệm học môn Toán phần đường tròn
Kinh nghiệm học môn Toán phần đường tròn
 

Sử dụng tất cả dữ kiện

 
Mỗi đề bài đều có những nút thắt của nó, các bạn cần đọc kỹ đề bài để tìm ra những nút thắt từ đó sử dụng nó làm dữ kiện cho bài. Việc tìm thấy và tận dụng hết những dữ kiện đề cho sẽ là cách tốt nhất để các bạn giải bài nhanh và chính xác nhất. Dĩ nhiên là có rất nhiều cách để tìm ra đáp án cho một bài toán, nhưng nếu bạn tinh ý và tư duy tốt biết cách vận dụng tốt các dữ kiện mà đề cho thì bạn sẽ tìm ra lời giải nhanh và ngắn nhất, chắc chắn là độ chính xác là không hề thấp.
 

Luyện tập nhiều

 
Người ta thường nói “có công mài sắt có ngày nên kim”, công việc gì cũng vậy muốn giỏi lên không chỉ là ngày một ngày hai, tất cả những gì chúng ta cần làm đó chính là sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Muốn học tốt phần đường tròn điều chắc chắn là các bạn cần thường xuyên luyện vẽ đường tròn, hình phải thật chuẩn xác thì việc giải bài mới nhanh được. Không những thế các bạn cần phải giải thật nhiều bài tập để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và tìm ra những phương pháp giải toán nhanh mà chính xác nhất.
 
Tips học toán hay
Tips học toán hay
 

Xem lại bài cũ và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp

 
Môn học nào cũng vậy, để học tốt điều mà các bạn cần phải làm trước mỗi khi đến lớp đó chính là xem lại bài cũ và chuẩn bị bài mới. Tại sao phải làm vậy? Câu trả lời đó chính là việc này giúp các bạn củng cố được kiến thức, việc xem lại bài cũ các bạn có thể phát hiện được những chỗ mà lần trước trên lớp cô giáo đã giảng mà mình vẫn chưa rõ để lên lớp hỏi cô ngay lúc này các bạn sẽ nhớ và hiểu bài hơn. Việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp của các bạn học sinh luôn được thầy cô giáo khuyến khích, việc này không những giúp các em hiểu bài nhanh hơn khi thầy cô giảng mà còn giúp thầy cô cảm thấy thoải mái hơn khi dạy các em, tránh trường hợp thầy cô ở trên giảng mà các em ở dưới không hiểu bài rồi chán mà ngủ trong lớp. Việc này làm cho buổi học trở nên trầm xuống và các em cũng không hứng thú với việc học.
 
 
Tóm lại, phía trên chính là những phương pháp mà chúng tôi tìm hiểu và thu thập được để giúp các bạn học sinh đang gặp vấn đề với phần đường tròn có thể tham khảo và có cho mình phương pháp học tập phù hợp và tốt hơn. Nếu các bạn có những giải pháp nào hay, thú vị hoặc các giải pháp mà chính các bạn đã thực hành và mang lại hiệu quả tốt thì có thể để lại ở bên dưới để chia sẻ với tất cả mọi người, để tất cả chúng ta cùng nhau học tập và thay đổi nhé! Phần đường tròn sẽ không quá khó nếu chúng ta nắm vững căn bản và có cho mình những phương pháp học tốt ngay từ bây giờ.
 
Thu Sương
 
tags: cách giải bài toán về đường tròn lớp 9 | cách chứng minh toán hình lớp 9 | cách chứng minh hình học lớp 9 | các dạng toán đường tròn lớp 9 | các dạng toán hình lớp 9 | cách học giỏi toán 9 | mẹo học toán hình | các bài toán hình lớp 9 hk1

Cách học tốt phần đường tròn môn Toán

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved