Trước khi chúng ta bắt đầu vào tìm hiểu cách học tốt ở bách khoa thì cùng nhau xem sơ lược về “trường Bách Khoa” nào:
 
Trường đại học Bách Khoa là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế hệ mạnh về đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, thành viên của hệ thống “ đại học Quốc Gia “ , được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đào tạo trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ .
 
Đội ngũ giáo viên tính đến tháng 3 năm 2017, trường có 930 giáo viên. Trong đó có 9 Giáo Sư, 103 Phó Giáo Sư, 276 Tiến Sĩ, 443 Thạc Sĩ, và 98 giáo viên có trình độ Đại Học.
 
Đây là một ngôi trường có nhiều gian nan từ khi bạn chọn nó đến khi bạn bước vào được. Người xưa có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim “. Nên chúng ta phải không ngừng nỗ lực và điều quan trọng nhất là phải xây đựng cho chính bản thân mình một kế hoạch vững chắc cũng như là các phương pháp học tốt ở “Bách Khoa”.
 
Làm sao có thể học tốt ở bách khoa
Làm sao có thể học tốt ở bách khoa
 

Bắt đầu với mục đích:

 
Xác định kỹ khi mới chuẩn bị chọn ngành mình học. Ghi rõ ra các hoạch định của bản thân là thật sự yêu thích và nhiệt huyết với ngành nghề nào, với mục đích là gì và mục tiêu mình sẽ đạt được khi cố gắng nỗ hết mình với ngành mình chọn. Sẽ có rất nhiều bạn mặc dù đã đỗ vào trường nhưng lại bỏ qua bước quan trọng chọn ngành này, dẫn đến không ít bạn khi đang học nữa chừng thì phải đổi sang nghề khác. Vì thế chúng ta nên xác định ngay từ đầu, để tránh mất thời gian của bản thân, cũng như tiền bạc của gia đình bạn nhé! 
 
 

Nắm vững những yêu cầu của môn học:

 
Quy trình học vụ đây là yêu cầu đầu tiên để sinh viên có thể hoàn thành tốt các môn học của trường và tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì không biết hoặc không chịu tìm hiểu thông tin. Thường xuyên cập nhật các web của trường, web của khoa và cần tạo cho mình những tài khoản như: emil, gmail, facebook, zalo,viber… để liên lạc trao đổi với bạn bè và thầy cô để thuận tiện cập nhật thông tin hơn. 
 
Học ở trường Bách Khoa nên lưu ý những gì
Học ở trường Bách Khoa nên lưu ý những gì
 

Tập tính năng động và tinh thần tự giác cho bản bản thân:

 
- Thành công tại trường Bách Khoa không chỉ về học vấn trên lớp mà còn phải thích nghi được tốt với môi trường học khắt khe. Chúng ta phải chủ động và cởi mở học hỏi thêm ở bên ngoài sách vở. Có một thực trạng không ít bạn luôn có hành tích học tập suốt mười hai năm luôn là học sinh khá giỏi của các trường chuyên, nhưng khi bước chân vào trường đại học Bách Khoa mặc dù đi họ đi học chuyên cần, chăm chú nghe thầy cô giảng bài và siêng năng làm bài tập về nhà, nhưng họ lại có kết quả tập không như mong đợi. Vấn đề này ai cũn đặt dấu chấm hỏi to về nó, vì chưa thích nghi được với môi trường đại học nhất là ở các bạn tân sinh viên vẫn quen theo việc học “ Thầy đọc - Trò chép” . Thầy cô chỉ giảng ý chính cho nên những kiến thức chưa được giảng sinh viên phải tự nghiên cứu và thời gian trên lớp có hạn. Do đó tự học là rất quan trọng. 
 
- Trang bị cho bản thân đầy đủ tài liệu và giáo trình cho các môn học. Đi học đầy đủ và nghiêm túc, thầy cô không điểm danh nên chốt yếu là do tinh thần tự giác của các bạn nó sẽ đi kèm với kết quả học tập của mình.
 
Bí quyết học giỏi ở Bạch Khoa
Bí quyết học giỏi ở Bách Khoa
 

Học nhóm và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp tổ chức:

 
- Thông qua việc học nhóm bạn có thể học được nhiều thứ mà thầy cô chưa giảng trên lớp và những bài học bạn đang có rất nhiều thắc mắc nhưng chưa được giải đáp. Vì một người trên lớp không thể hiểu hết bài một cách tường tận được. Việc học nhóm thông qua việc trao đổi với các thành viên, sẽ giúp cho mình có thêm nhiều cách nhìn về vấn đề mới, và những cách giải quyết vấn đề mới, hơn nữa mình có thể chia sẽ quan điểm, ý kiến của mình về các vấn đề đông thời để bản thân mạnh dạn trong lối suy nghĩ và củng cố hơn kiến thức. 
 
 
- Sự tương tác và bổ trợ kiến thức cho nhau trong quá trình học nhóm giúp chúng ta tổng kết lại kiến thức một cách hiệu quả. 
 
- Các hoạt động ngoại khóa là một chìa khóa vàng để bạn hòa nhập nhanh với lối sống mới, những con người mới và có thêm các kỹ năng mềm trong cuộc sống như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng thiết lập các mối quan hệ và tự tin về bản thân. Đây là những yếu tố cốt lỗi không thể thiếu để dẫn bạn đến con đường thành công trong việc học của hiện tại và thành công trong công việc của tương lai.  
 
Đây là 4 cách để tham khảo đi đến sự thành công trong sự nghiệp học tập của chúng ta. Hãy luôn tự tin vào các hoạch định của chính mình và hãy luôn nỗ lực hết sức vì niềm tin đó. 
 
Chúc các bạn hoàn thành thật tốt!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: học bách khoa khó ra trường| học ở bách khoa vất vả | học bách khoa có nặng không | áp lực học bách khoa | có nên học kinh tế ở bách khoa | bằng giỏi bách khoa | sinh viên năm nhất đại học bách khoa học ở đâu | có nên học bách khoa tp hcm

Cách học tốt ở Bách Khoa hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved