Mùa thi đại học thì đang đến gần, các bạn họ sinh phải chạy đua với thời gian sao cho kiến thức của mình được trọn vẹn nhất, để làm bài thi đạt kết quả cao. Bản thân ai cũng mong muốn sau 12 năm cấp sách đến trường mình đạt được kết quả tốt, đậu tốt nghiệp và đậu đại học. Các bạn ai cũng hồi hộp và lo lắng, và việc này ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, ôn luyện của các em. Đặc biệt là khối C, gồm những bộ môn đa số phải có thời gian ghi nhớ và am hiểu. Vì vậy, bài viết dưới đây trung tâm day kem tai nha sẽ chỉ ra một số phương pháp để giúp cho các em học sinh học tập tốt hơn, vững tin về kiến thức để kỳ thi đạt được kết quả cao.
 
Làm sao có thể học tốt các môn ở khối C
Làm sao có thể học tốt các môn ở khối C
 

Lựa chọn sách giáo khoa- giáo trình phù hợp

 
Các bạn đừng để mắc sai lầm là kiến thức nằm trong sách, tài liệu tham khảo nhiều, như vậy là không đúng đâu nhé. Phần lớn kiến thức luôn nằm trong SGK các bạn học mỗi ngày. Những kiến thức trong SGK cơ bản là đầy đủ và đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo, các kiến thức trong đề thi tốt nghiệp và đại học cũng nằm gọn trong SGK. Do vậy, nếu bạn là người đang lo lắng về nguồn kiến thức thì không nên lo lắng nữa, hay tập trung học trong SGK. Sau đấy, kiến thức đã hoàn thiện thì hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu khác.
 

Hệ thống kiến thức

 
Hệ thống kiến thức là điều cần thiết đối với tất cả các môn, không chỉ riêng các môn thuộc khối C. Việc hệ thống lại kiến thức giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản nhất. Giúp các bạn nhớ lâu hơn, hệ thống kiến thức có nhiều cách như: hệ thống bằng sơ đồ tư duy, hệ thống bằng những từ khóa...
 
Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy: Văn, Sử, Địa luôn là những quyển sách dày cộm, một lúc không thể nào chúng ta ghi nhớ được mấy trăm trang sách. Hãy hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy bằng cách: ghi ra những ý chính, cột mốc tiêu biểu. Từ một nhánh lớn kiến thức, phân chia thành nhiều nhánh nhỏ kiến thức. Những nhánh kiến thức luôn có những thông tin và dữ liệu liên quan đến nhau. Như vậy, từ những ý nhỏ chúng ta có thể tự triển khai ra (hãy am hiểu chúng để triển khai dễ dàng hơn nhé).
 
Hệ thống kiến thức bằng từ khóa: những nội dung liên quan đến nhau, những kiến thức gần nhau. Các bạn nên sử dụng từ khóa để nói lên nội dung đó. Cố gắng ghi nhớ nội dung tốt và rút gọn bằng từ khóa nhé.
 
Mẹo học tốt ở khối C bạn nên biết
Mẹo học tốt ở khối C bạn nên biết
 

Chép tay thay vì học thuộc lòng

 
Khoa học đã chứng minh khi chúng ta đọc thuộc lòng thì kiến thức chỉ được ghi nhớ tạm thời, sau một vài ngày sẽ bị quên đi. Thậm chí, khi bạn đã học thuộc và đọc một các trôi chảy thì một vài ngày sau kiến thức vẫn không còn đọng lại trong đầu bạn hoàn toàn. Thay vì các bạn cầm quyển sách lên để đọc và học thuộc, các bạn hãy ghi nhớ xong rồi ghi ra vở những gì mình đã học được. Việc này không chỉ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức mà luyện luôn chữ viết đấy.
 
Các bạn nên chú ý, khi ghi chép lại những gì mình nhớ và biết thì hãy ghi chép một cách gọn gàng và có khoa học. Để khi nào bạn muốn xem hay hệ thống lại kiến thức thì khi mở vở ra bạn cũng có thể tìm những thông tin một cách dễ dàng. Tuy việc ghi chép bài sẽ tốn thời gian, nhưng bù lại nó giúp ích cho bạn rất nhiều.
 
Phương pháp học tốt các môn ở khối C
Phương pháp học tốt các môn ở khối C
 

Một số phương pháp hữu ích khác giúp học tốt khối C

 
Tưởng tượng và liên hệ nhau: nếu bạn là một người có trí tưởng tượng sâu sắc thì việc này rất hữu ích. Tại sao khi mình xem phim thì mình luôn nhớ nội dung đó lâu, là bởi vì chúng ta vừa nghe, vừa nhìn, vừa cảm nhận. Khi học bài cũng vậy, như học tác phẩm văn học, sự kiện lịch sử. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn chính là nhân vật đó, tượng tượng ra viễn cảnh như thế nào, đặt mình vào đó thì việc này giúp bạn ghi nhớ cả về nội dung và diễn biến như thế nào. Sau đấy, cùng liên hệ sự việc bạn tưởng tượng với nội dung bạn được học.
 
Giấy ghi nhớ: đây là phương pháp đa số các bạn học sinh hay sử dụng nhất. phương pháp này giúp các bạn ghi nhớ và lưu lại những thông tin, ý chính của bài học hoặc các ý mà giáo viên nói thêm. Trong quá trình học tập, khi học bài nào đó, các bạn hãy ghi lại những cái tiêu biểu nhất của bài học, note lại một bên trang giấy (chỗ cần ghi nhớ). Đây là phương pháp hữu hiệu giúp ghi nhớ lắm đấy.
 
 
Học nhóm: học nhóm là phương pháp trao đổi thông tin, hỗ trợ cùng nhau học tập. Cùng nhau học tập, đưa ra những ý kiến hay, giúp nhau đi lên trong học tập.
 
Đọc nhiều sách và tài liệu: đọc nhiều sách và tài liệu sẽ giúp các bạn có thêm nguồn kiến thức bổ ích, hỗ trợ thêm nhiều cho việc cung cấp dữ liệu, cũng cấp kiến thức.
 
Có tinh thần thoải mái khi học bài, đừng học tập khi tinh thần không được tập trung và ổn định.
 
Bài viết này một phần nào đó giúp các bạn có phương pháp học tập hữu ích cho mình, nhưng đừng vì thế mà bản thân ngừng cố gắng nhé. Hãy học tập một cách nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Chúc các bạn học tốt và thi tốt!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: kế hoạch ôn thi khối c | tài liệu ôn thi đại học khối c 2019 | ôn thi khối c app | thời gian biểu ôn thi đại học khối c | giỏi văn sử địa học ngành gì | ôn thi đại học văn sử địa | các ngành khối c | các ngành khối c dễ kiếm việc làm

Cách học tốt Khối C để thi đạt kết quả cao

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved