Ielts là tên viết tắt của International English Language Testing System có nghĩa là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Ielts tức là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là kỳ thi phổ biến nhất cho những ai có ý định du học hoặc nhập cư ở nước ngoài. Có được kết quả Ielts cao bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm cũng như cơ hội được du học hoặc định cư tại nước ngoài hơn. Chính vì vậy, mà hiện nay Ielts rất quan trọng. Thế nhưng, để có được kết quả Ielts cao thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học để thi Ielts, hãy để trung tâm gia sư luyện thi Ielts chúng tôi giúp bạn học tốt hơn bằng các cách sau đây.
 
Trước tiên, để có thể học được tốt để thi Ielts, bạn cần tìm hiểu kỹ Ielts sẽ gồm những phần thi như thế nào và cấu trúc thi ra sao thì mới có thể chia thời gian và có kế hoạch học tập hợp lý. Ielts gồm có bốn phần thi bao gồm nghe- nói- đọc – viết và thời gian thi tất cả các phần là 4 tiếng.
 
Cách học tiếng anh hiệu quả để thi ielts
Cách học tiếng anh hiệu quả để thi ielts
 
Chính vì vậy mà để học tốt Ielts cần vạch ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Trong thời gian bao lâu và kết quả dự tính sẽ đạt được là bao nhiêu. Đó sẽ là động lực giúp bạn tự giác và có ý chí học tập thật chăm chỉ để đạt được kết quả đó. Bạn cũng có thể đặt cho mình một phần thưởng xứng đáng nếu hoàn thành được mục tiêu của mình.
 
Để giúp các bạn có cách học tốt và đúng đắn cho từng phần thi cụ thể của Ielts, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách học cho bạn qua từng phần học cụ thể nhé.
 

Phần Listening

 
Để có thể làm tốt phần thi này thì bạn nên luyện tập nhiều lần với các bài nghe khác nhau. Bạn có thể nghe rồi lặp lại hoặc nghe rồi chép lại những thông tin của bài chẳng hạn. Nếu kỹ năng nghe của bạn kém thì hãy tập nghe từ những bài đơn giản nhất. Quan trọng ở đây là bạn cần nghe đi nghe lại thật nhiều lần để làm quen với phát âm của người bản xứ. Như vậy, thì các bạn sẽ nghe quen dần và không còn thấy bỡ ngỡ với đề thi nữa. Việc nghe nhiều lần chúng sẽ thành thói quen, những từ được chúng ta nghe, nó sẽ xuất hiện trong đầu chúng ta ngay lập tức nếu chúng ta bắt gặp hoặc nghe ở đâu đó. Luyện nghe thường xuyên sẽ giúp các bạn dễ dàng phản xạ tốt và biết được dạng bài tập.
 
Tự học ielts từ con số 0
Tự học ielts từ con số 0
 

Phần Speaking

 
Cũng giống như Listening, nếu bạn muốn nói tốt, hãy tập nói thật nhiều. Hãy nghe các đoạn đối thoại hoặc những đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh rồi lặp đi lăp lại. Hãy tập nghe và phát âm giống cách phát âm của người bản xứ. Việc luyện nói như vậy sẽ khiến các bạn có thêm tự tin hơn và quen với cách phát âm của người bản xứ để phát âm cho chính xác. Hãy tập nghe các câu hỏi rồi tự mình trả lời nhé.
 

Phần Reading

 
Đối với phần này thì bạn cần luyện tập đọc nhiều đoạn văn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, để có thể đọc hiểu và trả lời những câu hỏi thì bạn cần phải nắm vững được ngữ pháp và có vốn từ vựng đủ xài. Chính vì vậy mà bạn nên học từ vựng nhiều hơn và học các cấu trúc ngữ pháp thật chắc. Rồi sau đó luyện tập thông qua cách đọc những đoạn văn tiếng Anh chẳng hạn. Chỉ cần luyện tập thật nhiều thì chắc hẳn bạn sẽ làm tốt.
 
Trình độ nào có thể học ielts
Trình độ nào có thể học ielts
 

Phần Writing

 
Cũng như những phần khác thì việc bạn cần làm lúc này để có thể làm tốt đó là viết viết và viết. Hãy dùng những kiến thức đã có và viết những chủ đề có sẵn bằng Tiếng Anh. Sau đó nhờ bạn bè hoặc thầy cô có chuyên môn cao nhận xét và sửa bài giúp bạn. Từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm trong việc viết bài. Một khi bạn thực hành viết nhiều lần nó sẽ giúp bạn rèn khả năng tư duy và biết cách vận dụng những gì đã học vào bài viết một cách tốt hơn. Và khi đi thi, bạn sẽ không còn gặp trở ngại gì trong phần viết này.
 
Tóm lại, dù cho bất kỳ phần kỹ năng nào đi chăng nữa thì cách tốt nhất để bạn có thể học tốt Tiếng Anh để thi Ielts thì đó là học từ vựng nhiều hơn và luyện tập thực hành nói nghe tiếng Anh nhiều hơn. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể nhận biết từ và quen với phát âm của người bản ngữ. Học tốt tiếng Anh là cả một quá trình luyện tập thường xuyên chứ không phải học vẹt để đi thi cho có bằng. Ielts được hội đồng những chuyên gia chấm thi nên chính vì vậy họ sẽ đánh giá được khả năng của bạn một cách chính xác nhất. Nên đừng nghĩ đến việc học vẹt để đi thi nhé, không khả quan đâu. Hãy học thật tốt và nắm vững kiến thức để tự tin đi thi và mang về kết quả tốt. Thành công hay không đó là dựa vào nỗ lực của bạn. 
 
Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể có được những cách học thật hiệu quả để thi tốt Ielts nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Ielts!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học tiếng anh hiệu quả để thi ielts | tự học ielts từ con số 0 | tự học ielts ngọc bách | trình độ nào có thể học ielts | ielts là gì | cách học ielts cho người mất gốc | tự học ielts có được không | đề thi ielts

Cách học tốt Ielts bạn nên xem qua

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved