Bước sang bậc THCS, có thể thấy rằng ở một môi trường mới thì mọi thứ trở nên với các em có phần mới mẻ và lạ lẫm hơn. Chính vì thế, cách để các em có thể tư duy và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả là một vấn đề đáng quan tâm. Vậy, để cho các em có thể làm quen với phương pháp học tập mới, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách nhạy bén nhất thì chúng ta cần trang bị cho mình những kỹ năng như thế nào? Sau đây day kem lop 6 chia sẽ một vài phương pháp mà các em có thể tham khảo.
 
Cách học giỏi các môn Lớp 6
Cách học giỏi các môn Lớp 6
 

Làm bài tập

 
Có rất nhiều công thức thì làm sao có thể nhớ nổi? Việc cần làm đó chính là làm bài tập, chúng ta hãy viết vài lần công thức ra giấy nháp, sau đó làm đi làm lại những bài tập trong sách giáo khoa. Đó là phương pháp học công thức nhanh nhất và cũng sẽ giúp chúng ta tiếp thu bài một cách hiệu quả. Thần chú khắp nhà: Đối với những từ vựng hay công thức khó nhớ, học hoài nhưng chẳng sao vào đầu thì đây là một cách khá hiệu quả. Hãy ghi những công thức, từ vựng ấy vào những mãnh giấy nhỏ và dán vào những nơi mà ta có thể bắt gặp bất cứ lúc nào: trước bàn học, trước gương, trước cửa phòng chẳng hạn. Mưa dầm thấm lâu quả không sai đâu. ️
 

Học đúng giờ

 
Sáng sớm là thời điểm cơ thể tỉnh táo và minh mẫn nhất nên hãy tạm biệt chiếc chăn ấm để thức dậy ôn bài. Không cần dậy quá sớm, 5 giờ sáng là lúc thích hợp để học đến 6 giờ. Vào buổi chiều sau khi đi học về, hãy dành chút ít thời gian cho mạng xã hội thôi nhé. Buổi tối em nên tranh thủ ngồi vào bàn học từ 20 - 22 giờ. Thức khuya để "nhồi nhét" kiến thức cũng không hiệu quả đâu nè, chưa kể sức khỏe còn có thể bị ảnh hưởng. Kỹ năng nghe-nói-đọc-viết: Không phải chỉ riêng Tiếng Anh chúng ta mới cần rèn luyện những kỹ năng này. Đối với tất cả các môn, hãy tập cho mình khả năng tiếp thu bằng cách lắng nghe, chắc lọc ý, tập trung đọc bài, và hãy viết bài một cách cẩn thận, kỹ càng. Phối hợp được nhuần nhuyễn 4 kỹ năng này với nhau, có thể em sẽ học bài thuộc ngay tại lớp nhờ tư duy nhạy bén của mình. Tính cẩn trọng: Hãy tập cho mình tính cẩn thận, trong những phép tính đơn giản tuyệt đối phải làm đúng, không được chủ quan. Phải kiểm tra bài thật kỹ, và nên tính lại lần hai sau khi đã có đáp án. Những câu dễ không được làm sai và những câu khó phải ráng làm được đó nhé.
 
Mẹo học giỏi các môn Lớp 6
Mẹo học giỏi các môn Lớp 6
 
Sắp xếp thời gian hợp lý 
 
Việc sắp xếp thời gian hợp lý của học sinh rất quan trọng, vì nó quyết định tới kết quả học tập của các em. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian cụ thể nhé.
 
Trước tiên, chúng ta hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn và vừa sức đối với các em. Khi chia nhỏ các mục tiêu thật cụ thể, các em có thể dễ dàng đạt được mục tiêu đó một cách dễ dàng mà không cảm thấy chán nản trong quá trình học.
 
Hãy lên những danh sách những việc cần làm, các em sẽ cảm thấy không bị rối trong quá trình học và không bỏ sót những việc và mình đưa ra, mọi thứ sẽ được diễn ra theo đúng trình tự như mình mong muốn. nay từ bây giờ các em hãy học cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất đi nhé, vì điều này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong việc học tập đó. Nên lập kế hoạch cho từng ngày và từng tuần. 
 
Cố gắng từ bỏ những thói quen xấu như thường xuyên chơi game, rủ rê, tụ tập bạn bè,... vì nó không giúp ích gì cho việc học mà còn ảnh hưởng đến thời gian của chúng ta. Thay vào đó các em hãy tận dụng những thời gian quý giá đó cho việc học của mình để có thể năng cao được trình độ học tập của các em.
 
Học tốt các môn Lớp 6
Học tốt các môn Lớp 6
 
Ăn uống đầy đủ và điều độ
 
Điều này rất cần thiết đối với các em THCS, nếu như không có chế độ ăn uống hợp lý nó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho các em học sinh, đặc biệt là các em đang trong độ tuổi phát triển. Do đặc điểm phát triển nhanh trong lứa tuổi này nên các em phải có chế độ ăn uống hợp lý, nên hạn chế ăn những đồ ăn không tốt cho sức khỏe như ăn nhiều bánh ngọt và nước ngọt.
 
Đối với học sinh lớp 6, các em nên ăn uống hợp lý đủ 1 ngày 3 bữa. Qua đó, kết hợp với luyện tập thể thao để có một sức khỏe tốt nhé. Hãy kết hợp việc vận động với những điều khiến các em vui vẻ để tạo hứng khỏi và kéo dài thời gian vận động giúp các em hăng hái hơn trong việc học tập.
 
 
Bên cạnh đó các em có thể tự học sẽ giúp các em tự rèn luyện tư duy tối đa. Khi đó các em sẽ tập trung bài học hơn và nắm chắc kiến thức của mình. Để tự học tốt hơn các em cũng có thể tham khảo các bài học online để được bổ trợ thêm về kiến thức và các phương pháp giải bài tập đúng cách nhé.
 
Với những cách học tốt trên, nó sẽ giúp cho các em rất nhiều trong quá trình học tập. Các em sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mọi lúc mọi nơi và ở mọi thời điểm. Qua đó giúp các em chủ động sắp xếp thời gian, có sự phân bố thời gian hợp lý hơn trong việc học tập. Chúc các em thành công nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh 
 
tags: phương pháp học lớp 6 | học giỏi toán lớp 6 | học cùng con lớp 6 | con học kém toán lớp 6 | cách học giỏi toán | phần mềm học toán lớp 6 miễn phí | muốn học tốt toán lớp 6 phương pháp học

Cách học tốt các môn Lớp 6

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved