Tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong cuộc sống cũng dần trở thành ngôn ngữ thứ hai đối với rất nhiều quốc gia hiện nay. Việc sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp người dùng có thể nói chuyện được với rất nhiều người thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Vậy nên, nhu cầu học tiếng Anh của người Việt ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết.
 
Có rất nhiều bạn trẻ đã được học tiếng Anh từ nhỏ cùng như có rất nhiều người đã lớn tuổi mới bắt đầu học tiếng anh. Thế thì khi bắt đầu học tiếng anh, cách học tiếng anh từ con số 0 như thế nào cho hiệu quả được rất nhiều người quan tâm.
 
Chắc chắn đối với những người chưa biết gì về tiếng anh, bắt đầu học từ con số 0 sẽ có những cách riêng, đặc biệt hơn để phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những cách học tiếng anh sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả cho người mới bắt đầu học, học tiếng anh từ con số 0 lên.
 
Làm sao để học tốt tiếng Anh từ con số 0
Làm sao để học tốt tiếng Anh từ con số 0
 

Làm quen với tiếng Anh bằng cách nghe nhiều

 
Tiếng Anh là là một ngôn ngữ và việc học một ngôn ngữ trước tới giờ chưa bao giờ là một việc dễ dàng cả. Vậy nên chúng ta cần phải có quá trình làm quen tới tiếng anh trước để việc học trở nên dễ dàng hơn một chút.
 
Việc làm quen có thể bắt đầu bằng cách dành thời gian để nghe tiếng anh nhiều hơn, nghe mỗi ngày. Việc tạo được thói quen nghe tiếng anh hằng ngày sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho những người mới bắt đầu học vì sẽ giúp họ quen với phát âm tiếng anh, quen với ngữ điệu, nhấn nhá khi nói của người bản xứ. Từ đó, giúp họ nghe tiếng anh tốt hơn và sau luyện nói và các kỹ năng khác cũng hiệu quả hơn. 
 
 

Bắt đầu từ phát âm

 
Đối với việc học một ngoại ngữ mới thì cần quan tâm đến việc phát âm đầu tiên. Việc phát âm có chuẩn hay không sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình học sau này. Khi bạn phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn nghe nói tiếng anh tốt là điều đầu tiên và từ đó sẽ giúp bạn đọc viết tiếng anh thành thạo. Còn nếu ngược lại, ngay từ đầu bạn gặp khó khăn với việc phát âm hoặc phát âm sai thì sẽ tốn thời gian để sửa phát âm nhiều, cùng với đó 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cũng không thành thạo. 
 
Luyện tập phát âm cần được chú tâm học ngay từ đầu và lưu ý học phát âm chuẩn thì âu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đối với người mới bắt đầu học tiếng anh từ con số 0 phát âm chuẩn thì cần chú ý việc nghe các chương trình TV có giọng điệu đọc chuẩn của người bản xứ. Vì vốn dĩ tiếng anh là sự bắt chước sao cho giống nhất vậy nên bạn cứ nghe người bản xứ nói và bắt chước theo cách họ phát âm, cách họ đọc.
 
Mẹo học tốt tiếng anh tại nhà
Mẹo học tốt tiếng anh tại nhà
 

Nhớ từ vựng qua hình ảnh

 
Để có thể giao tiếp được bằng tiếng anh thì ngoài việc phát âm chuẩn ra, bạn cần chú ý đến từ vựng. Bạn sẽ cần một vốn từ vựng đủ nhiều để có thể giao tiếp được nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. 
 
Con người sẽ nhớ từ vựng tốt hơn thông qua những hình ảnh và bạn hoàn toàn có thể vận dụng điều này để học từ vựng tiếng anh. Không chỉ đơn giản là nhớ nghĩa của một từ mà bạn cũng cần lưu ý nhớ lâu, nhớ dai và nhớ được ngoại cảnh áp dụng của từ. Khi đó mới thật sự là học được một từ vựng. 
 

Học theo cụm từ, theo từng câu hoàn chỉnh 

 
So với việc học rời rạc từng từ đơn lẻ thì việc học theo cụm từ, theo từng câu hoàn chỉnh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Đối với mỗi từ vựng mới bạn nên học theo cụm từ hay đi kèm với từ đó hoặc học theo một câu hoàn chỉnh có sử dụng từ đó. Như vậy sẽ giúp bạn học được từ mới, học nhanh, nhớ lâu và còn học được nhưng nguyên cụm, nguyên câu hoàn chỉnh để sau áp dụng. 
 
Ở đây bạn có thể chọn phương pháp học theo flashcards. Bạn sẽ có từ vựng, có phiên âm để học phát âm chuẩn, có hình ảnh minh họa giúp nhớ lâu, có nguyên câu hoàn chỉnh có sử dụng từ đó. Đây là phương pháp học một công đôi ba việc, học từ vựng rất hay mà bạn nên áp dụng cho việc học. 
 
Cách học tiếng Anh nhanh nhất
Cách học tiếng Anh nhanh nhất
 

Nắm vững ngữ pháp 

 
Để việc giao tiếp thành thạo, nói tiếng anh như người bản xứ thì phần ngữ pháp cũng giữ vai trò quan trọng. Đó là nền tảng cho giao tiếp bằng tiếng anh của mỗi người. Việc nắm vững những ngữ pháp tiếng anh cơ bản sẽ giúp bạn nói chuyện bằng tiếng anh đúng cấu trúc câu, đúng thì, phản ánh đúng nội dung muốn nói và giúp người nghe hiểu được. 

Ngữ pháp tiếng anh không có gì là quá khó, đối với người mới bắt đầu học tiếng anh thì cần đầu tư thêm thời gian để học, làm bài tập nhiều sẽ nhuần nhuyễn ngữ pháp nhanh chóng. 
 

Tự tạo ra môi trường giao tiếp Tiếng Anh 

 
Học một ngôn ngữ mới thì cũng cần có những môi trường để giao tiếp bằng tiếng anh khi đó mới  giúp phát triển dần dần khả năng của người học. Tiếng anh cần được sử dụng để nói chuyện nhiều mới phát hiện ra những lỗi sai phát âm hay dùng từ để còn sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó việc giao tiếp bằng tiếng anh thường xuyên còn giúp người học tự tin hơn trong giao tiếp, rèn luyện được phát âm và ngữ điệu như người bản xứ. 
 
Bạn có thể tự giao tiếp tiếng anh với chính mình bằng ngày, tiếp đó có thể giao tiếp với bạn bè, thầu cô. Ngoài ra bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng anh để có môi trường tốt cùng nói chuyện với nhau bằng tiếng anh hằng ngày. Về lâu về dài thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ thành thạo và tự tin hơn rất nhiều. 
 
Làm sao để học nhanh tiếng Anh tại nhà
Làm sao để học nhanh tiếng Anh tại nhà
 

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh 

 
Tiếng anh là việc phải học liên tục, học thường xuyên chứ không phải câu chuyện ngày một ngày hai là xong. Vậy nên hãy thật sự nghiêm túc và dành nhiều thời gian để học và học tiếng anh nhiều hơn. 
 
Có thể bạn nên chuyển về nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh nhiều hơn. Bạn nên nghe những chương trình tiếng anh của người bản xứ, đọc các câu chuyện ngắn bằng tiếng anh. Đặc biệt, một ngày hãy dành ra một khoảng thời gian để học, học mỗi ngày dù mỗi ngày học được không nhiều nhưng cộng dồn lại sẽ giúp bạn nắm bắt được kiến thức tốt và học tiếng anh hiệu quả. 
 
 

Kiên trì và nỗ lực không bao giờ thừa 

 
Như mình đã nói, tiếng anh là cả một quá trình dài, học và trau dồi liên tục nên đòi hỏi người học phải thật sự kiên trì và nỗ lực. Điều đó không bao giờ là thừa vì kết quả luôn ở phía sau và đợi bạn khi bạn đủ kiên trì, đủ nỗ lực và không bỏ cuộc. 
 
Nếu một ngày bạn mệt, mất động lực, mất hứng thú học thì có thể nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu, lý do vì sao bạn cần phải học tiếng anh, bạn học tiếng anh để làm gì? Tự hỏi và tự trả lời các câu hỏi đó cũng là một cách giúp bạn lấy lại động lực, tiếp tục học và kiên trì học.
 
Tóm lại, đối với người mới bắt đầu học tiếng anh sẽ cần đến một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn. Bên cạnh đó cần phải chú ý hơn đến việc học và các phương pháp học được đề cập đến ở trên để việc học đem lại kết quả tốt nhất. 
 
tags: học tiếng anh từ con số 0 miễn phí | tài liệu học tiếng anh từ con số 0 | cách dạy tiếng anh giao tiếp | tự học tiếng anh | học tiếng anh từ đầu | học tiếng anh cho người chưa biết gì | học tiếng anh online | lộ trình học tiếng anh online

Cách học tiếng anh từ con số 0 bạn nên xem qua

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved