Bắt đầu học một ngôn ngữ mới cụ thể là tiếng anh, thời gian đầu chúng ta sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho việc lên kế hoạch, định hướng phương pháp học làm sao để có hiệu quả nhất. Bởi đối với người mới bắt đầu học họ chưa hề biết đến tiếng anh cần nên học cái gì? Nên học như thế nào mới hiệu quả? Có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà hay không? Bài viết này tôi sẽ chia sẽ đến các bạn phương pháp học hiệu quả mà tôi đã thực hiện và đã đem lại hiệu quả trong việc học tiếng anh của tôi.

Không được may mắn như các bạn cùng chăng lứa. Tôi tiếp xúc với tiếng anh khá muộn. Tụi cùng chăng lứa với tôi, họ đã được học, được tiếp xúc tiếng anh rất sớm, ngay từ khi họ bắt đầu bước vào lớp 1. Đây là khoảng thời gian thích hợp để ta học thêm một ngôn ngữ mới, bởi lúc này não của chúng ta chưa phải nhớ quá nhiều, chưa bị áp lực vì học hành, công việc quá lớn, nên việc học thêm một ngôn ngữ mới sẽ rất dễ dàng và còn đạt được hiệu quả cao. Còn với tôi, vì tôi ở vùng quê, nên điều kiện để tôi được tiếp xúc với tiếng anh là khá khó khăn, nên đến tận khi lên lớp 6 mới được tiếp cận tiếng anh và tôi đã rất khó khăn khi học nó. Và cũng vì sự khó khăn này, tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và hỏi thăm những người học trước nên tôi đã rút ra được phương pháp học hiệu quả cho mình.

 
Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào
Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào

Học phát âm tiếng Anh

 
Phát âm là một trong các phần quan trọng đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh. Cần phải phát âm thật chuẩn ngay từ khi ta mới bắt đầu học vì nó sẽ bổ trợ ta nhiều phần khác như: ngữ pháp, nghe, nói… Có thể nói học phát âm chuẩn là tiền đề cho ta học các phần tiếp theo được tốt hơn. 
 
Có nhiều cách để chúng ta học phát âm. Chúng ta có thể tìm đến các trung tâm ngoại ngữ học khóa học dành cho người mới bắt đầu. Họ sẽ hướng dẫn chúng ta cách học phát âm từ đầu. Hoặc nếu bạn không muốn đến trung tâm thì bạn có thể học qua các kênh trên mạng như youtube… Hiện nay, trên youtube có rất nhiều các bài học dạy chúng ta cách phát âm, điều chúng ta cần làm đó là đọc theo cho đến khi giọng mình phát ra chuẩn như âm của người bản xứ. 
 
Để học cách phát âm thật chuẩn là một quá trình lâu dài và khá là vất vả,nên đối với những người bắt đầu học, chúng ta cần nên có sự kiên trì và cố gắng. 
 
Đầu tiên, chúng ta lắng nghe cách phát âm của giáo viên, chú ý đến khẩu hình khi giáo viên phát âm và chúng ta sẽ mở khẩu hình tương tự và phát âm lại. Cần tập đi tập lại nhiều lần để quen âm, cẩn thận hơn, chúng ta nên ghi âm lại giọng của mình để nhận biết mình phát âm đã đúng hay chưa.  Và điều quan trọng là chúng ta cần luyện tập phát âm thường xuyên. 
 
Khi học phát âm chúng ta có thể kết hợp với việc học từ vựng để trau dồi thêm vốn từ vựng của mình.
 
Học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu
 

Tạo thói quen nghe thường xuyên

 
Nghe thường xuyên là rất cần thiết cho những người mới bắt đầu học. Bạn hãy nghe mọi lúc, mọi nơi, nghe mọi thời gian, thậm chí bạn cũng chả cần quan tâm bạn có hiểu đoạn hội thoại đang nói đến nội dung  gì hay không, đây được gọi là cách nghe “vô thức”. Chúng ta có thể nghe khi ta đang đi bộ dạo mát, khi chúng ta làm việc nhà hay thậm chí khi ta đi ngủ…. Cách nghe này rất có ích để bạn có thể cải thiện hơn phần nghe của mình. 
Ngoài việc, tạo thói quen nghe “vô thức”, chúng ta cũng nên dành thời gian để nghe có ý thức. Cố gắng nghe và hiểu nội dung của bài hội thoại nhiều nhất có thể, kết hợp học thêm các từ vựng mình chưa biết trong bài hội thoại mình đã nghe để có thêm vốn từ khi ta thực hành học nói. 
 

Trau dồi từ mới

 
Trước tiên, chúng ta cần biết và nhớ được các từ vựng cơ bản nhất. Tôi khuyên bạn khi học từ vựng mới bạn nên ghi chép cẩn thận ra một cuốn vở: về nghĩa, cách sử dụng trong mọi ngữ cách cũng như cách phát âm để bạn có thể dễ dàng ôn tập cũng như để sử dụng khi cần thiết. 
 
Bạn hãy đặt kế hoạch, một ngày bạn phải học được 5 đến 10 từ mới và ôn lại những từ mình đã học. Có vậy vốn từ của bạn mới trở nên phong phú hơn được.
 
Học từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Học từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu
 

Luyện nói 

 
Giao tiếp là cách giúp chúng ta ôn luyện được cách phát âm, ôn từ vựng cũng như ngữ pháp, vậy nên hãy thường xuyên luyện nói và cần tạo ra môi trường thuận lợi để chúng ta được luyện nói được nhiều nhất có thể. 
 

Học ngữ pháp - học viết

 
Đối với những người mới bắt đầu học việc học ngữ pháp là khá quan trọng. Có ngữ pháp ta mới có thể giao tiếp mới có thể viết. 
 
Cách để ta giỏi phần ngữ pháp này là chúng ta cần thường xuyên làm bài tập mà thôi. 
 
Tóm lại: 
 
Để bắt đầu học một ngôn ngữ mới – tiếng anh là một điều không dễ, nhưng không phải là không thể làm được. Chỉ cần chúng ta có lòng kiên trì, quyết tâm và sự cố gắng thì tôi tin rằng chúng ta sẽ học được. 
Trâm Anh
 
Tags: giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, các bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu, lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, tiếng anh cho người mới bắt đầu bài 1, lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, học tiếng anh cho người chưa biết gì, từ vựng tiếng anh cho người mất gốc, học tiếng anh giao tiếp

Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved