Làm sao để học giỏi môn Toán lớp 5? Đó là câu hỏi của nhiều bật phụ huynh khi thấy con em chúng ta đang bị “yếu” ở môn học Tán lớp 5 này và lẫn các em học sinh sẽ nghĩ tới mỗi khi gặp một bài toán khó hoặc không thể nhanh tiếp thu bài giảng của giáo viên trên lớp được.
 
- Đối với học sinh lớp 5, môn Toán bắt đầu trở thành một môn học quan trọng. Vì vậy, cần phải có cách để học môn Toán cho các em học sinh một cách hợp lý, để các em có thể nhanh chóng bắt kịp chương trình trước khi bước lên cấp 2.
 
- Môn Toán nói chung thường bị cho là khô khan với các bộ môn khác, và chương trình của môn Toán lớp 5 vốn được đánh giá là khá “ nặng ” .
 
Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, cũng như nỗi niềm của các em học sinh khi đang học lớp 5 thì bài viết này gia su lop 5 xin chia sẻ tới bạn một số bí quyết nâng cao khả năng học tập của bộ môn Toán lớp 5 này ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
Cách học giỏi toán lớp 5 tại nhà
Cách học giỏi toán lớp 5 tại nhà
 

Hãy tạo ra tâm lý thoải mái: 

 
- Không chỉ riêng mỗi bộ môn Toán mà trong tất cả các bộ môn học và tất cả công việc, việc làm trong cuộc sống của chúng ta cần phải có sự thoải mái thì cho dù việc khó nó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy thay đổi sự lo lắng cực độ hay gò bó, ép buộc của bạn thân vì nó chỉ làm cho các em trở nên nặng nề mà không thể tìm được phương pháp tốt hơn.
 
- Riêng các bậc phụ huynh thay vì bắt con vừa làm bài tập về nhà nhiều và bắt con đi học nhiều bộ môn văn hóa khác nữa. Có nhiều bậc phụ huynh cứ nghĩ cứ cho các bé học càng nhiều càng tốt tới mức phải chỉ ăn vội một ổ bánh mì hay một hộp sữa rồi lại đến lớp sau khi tan học ở trường. Vì thế các em sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán và khô khan với các môn học. Các bậc phụ huynh nên cho con tham gia lớp học kỹ năng sống, kỹ năng mềm để bé có sân chơi rèn luyện tư duy và cảm xúc tốt hơn, được tiếp xúc với nhiều bạn bè và thêm nhiều kiến thức mới lạ.
 
- Hơn nữa, những lời động viên, khuyến khích, nhắc nhở của cha mẹ trong thời điển này luôn tại nên sự thoải mái, phấn khích cho con cái trong mọi sự việc và lẫn cả việc học tập. 
 
- Khi các em có được sự thoải mái về tinh thần thì khi đấy mọi việc học của các em sẽ trở nên thành sự yêu thích chứ con là xem nó là điều phải bắt buộc học tốt nó. 
 
Phương pháp học tốt môn Toán
Phương pháp học tốt môn Toán
 

Tạo ra cách học mới, trở nên yêu thích môn học: 

 
- Nếu chỉ đơn thuần làm bài tập về nhà bằng những tài liệu thầy cô trên lớp giao về nhà đôi lúc sẽ khiến các em cảm thấy khó khăn giải quyết vấn đề. Vì vậy, cần tăng thêm sự hứng khởi cho các em khi học môn Toán và thêm nhiều kiến thức mới, cha me hãy kết hợp cùng các em tạo ra những minh họa thực tế để các em có thể hình dung một cách thực tiễn, nó vừa sẽ mang lại sự thú vị mà còn giúp các em có thể nhớ các bài tập lâu hơn.
 
- Ngoài ra, chỉ việc chăm chú cho bài mới thì chúng ta hãy cần quan tâm đến việc ôn lại bài cũ cho các con, tránh bị trường hợp những bài cũ các em còn chưa kịp hiểu nhưng đã bị cho lướt qua nhanh chóng. Do là điều sai lầm nó sẽ tạo ra lỗ hổng về kiến thức khi các em bước lên cấp 2. Khi đó, sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn nữa đấy.
 
- Ngoài ra, hãy tạo cho các em có sở thích yêu môn học Toán này, không chỉ riêng mỗi môn Toán mà tất cả môn học hay tất cả sự việc nếu con người chúng ta có sự yêu thích , sự đam mê thì đều sẽ được chúng ta chinh phụ nó bằng cách dễ dàng và bền vững. Vì thế, hãy để các em vừa chơi vừa học để bổ súng kiến thức của môn Toán một cách khoa học hữu ích, cha mẹ có thể cài đặt những ứng dụng Toán trẻ thơ hay bộ phim hoạt hình về môn Toán học lớp 5 vô cùng dễ thương vã hấp dẫn để đễ dàng thu húp sự tập trung cũng như sự thú vị trong môn học chứ không còn là những con số khô khan như trong SGK nữa.
 
Cách giúp trẻ lớp 5 học tốt môn Toán
Cách giúp trẻ lớp 5 học tốt môn Toán
 
Xem trước các bài học mới cho ngày hôm sau: 
 
Sau khi làm bài tập về nhà xong. Các em cần xem trước các bài học mới cho ngày hôm sau. Nó sẽ rất tuyệt vời khi lên lớp học đấy. Thói quen đó sẽ giúp chúng ta có thể rút ngắn thời gian hiểu bài của bản thân trên lớp, vì mỗi tiết học sẽ có khoảng thời gian nhất định nên cũng không phải ai có thể hiểu nhanh hết tất cả các bài trong một tiết học cả. 
 
*** Tham khảo thêm: Cách học giỏi lớp 5 hay nhất
 
Độc lập trong thời gian và việc học: 
 
- Các bậc phụ huynh cần giúp con em mình có thói quen độc lập trong mọi việc các nhân của các em không chỉ riêng mỗi việc học. Giờ nào các em có thể giải lao và giờ nào các em nên tự giác ôn bài bà làm bài tập trên lớp. Ngoài ra, cần tự lập trong việc giải bài tập, hãy cho các em giải 2-3 bài tập theo mẫu, rồi sau đó sẽ cho các em giải thêm các bài toán nhưng sẽ không cho nhìn mẫu mà giải theo, để các em có thể tự lập được trong tư duy cũng giúp phần xem các em đã hiểu bài đến đâu, điều đó còn giúp các em nhớ lâu hơn những kiến thức mình đã học.
 
Đây là 4 phương pháp trả lời cho các câu hỏi phải làm sao để học giỏi môn Toán học lớp 5 cho các bậc phụ huynh và các em lớp 5. chúc các bậc phụ huynh hướng dẫn cách học cho con em của mình một cách hợp lý và các em học sinh sẽ thật giỏi trong việc học nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 5

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved