Ngày nay, Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi và phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới. Hơn thế nữa, Tiếng Anh còn được chọn là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia và là ngôn ngữ quan trọng hiện nay trong việc ngoại giao toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng này mà Tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc tại các trường học từ cấp tiểu học cho đến bậc đại học. Nhà nhà, người người đều quan tâm chú trọng bồi dưỡng tiếng Anh cho con em mình.
 
Thế nhưng, để học tốt một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ nào có phải là chuyện dễ dàng. Để thông thạo một kỹ năng đọc tiếng Anh thôi đã khó, huống chi là việc đáp ứng cả bốn kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Nắm bắt được xu hướng học tập hiện nay, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra những cách thức giúp các bạn có thể trau dồi và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hy vọng rằng, qua bài viết này, gia su tieng anh sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục được tiếng Anh và biến nó trở thành thế mạnh của mình nhé.
 
Bí kíp học tốt tiếng Anh tại nhà
Bí kíp học tốt tiếng Anh tại nhà
 

Học Tiếng Anh thông qua các video, bài hát. 

 
Để bắt đầu với việc học một môn ngoại ngữ mới, chúng ta nên học cách làm quen với tiếng và mặt chữ của nó. Tiếng Anh cũng vậy, chúng ta nên tập xem những video, chương trình bằng tiếng Anh thường xuyên để làm quen với cách phát âm và các từ vựng. Các bạn có thể chọn cho mình những chương trình đơn giản, ví dụ như các bộ phim hoạt hình trên các kênh như Disney Chanel, Cartoon Chanel,… xem với bản vietsub hoặc engsub để nghe và cảm nhận. Ban đầu có thể các bạn sẽ thấy khó khăn, nhưng một khi đã quen với điều đó, các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nhanh chóng và nhớ từ vựng lâu hơn thông qua các hình ảnh trên truyền hình.
 
Nếu đã nhàm chán với việc xem đi xem lại các chương trình, các bạn có thể tự chọn cho mình những bài hát USUK nhẹ nhàng, dễ nghe. Nếu các chương trình làm ta thấy rối rắm thì việc nghe những bài hát sẽ giúp chúng ta dễ chịu hơn hết. Các bạn có thể tận dụng việc nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, trong bữa ăn, trong lúc làm việc nhà hay chỉ đơn giản là trong lúc giải lao. Nghe và hát theo chính là cách tốt nhất để luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả. Những bài hát của M2M hay Westlife có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy.
 
Làm thế nào để học tốt tiếng anh tại nhà
Làm thế nào để học tốt tiếng anh tại nhà
 

Ghi nhớ từ vựng bằng cách liên kết hình ảnh.

 
Học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng đều phải thuộc và nhớ từ vựng cơ bản mới có thể đọc hiểu và giao tiếp tốt hơn. Từ vựng được xem là điều cốt lõi trong học ngoại ngữ. Đừng học theo cách truyền thống là đọc và chép đi chép lại nhiều lần một từ. Nó chỉ khiến bạn nhớ nhất thời nhưng lại quên đi rất nhanh. Hãy nhớ từ bằng cách liên kết với hình ảnh. Bắt đầu từ những đồ vật trong nhà, bạn hãy ghi nhớ tên tiếng Anh của chúng và nói tên chúng mỗi khi bạn nhìn thấy. Ví dụ như khi bạn trông thấy một quả táo bạn sẽ nói “apple”, hay nhìn thấy một chiếc bàn bạn sẽ nói “desk”. Điều này giúp chúng ta hình dung dễ dàng hơn và não bộ sẽ ghi nhớ lâu hơn những từ vựng được áp dụng thường xuyên. 
 
Hoặc một cách khác là các bạn sử dụng những bộ flashcard được bày bán trong các nhà sách để ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Trên những tấm flashcard đó là những từ vựng cùng với hình ảnh tương ứng sẽ giúp cho việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới
 

Giao tiếp tiếng Anh bắt đầu từ những câu đơn giản.

 
Kỹ năng nói hay giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nó là yếu tố quyết định sự thành công trong việc giao tiếp với người bản xứ. Đừng ngại ngùng khi phát âm mình chưa được chuẩn. Đừng ngại ngừng khi ngữ pháp câu mình không nắm chắc. Điều quan trọng để nói tiếng anh tốt đó là sự tự tin khi giao tiếp. Hãy tập cho mình một thói quen nói tiếng anh thường xuyên. Hãy bắt đầu từ những câu đơn giản nhất như chào buổi sáng,.. rồi dần dần tiến đến những câu phức tạp hơn nếu bạn đã sẵn sàng. Ban đầu, hãy tập cách làm quen việc phát âm tiếng Anh với nhóm bạn. Hãy lập cho mình một nhóm bạn cùng học tiếng Anh và các bạn hãy trao đổi và nói chuyện với nhau bằng những câu đơn giản nhất. Cao hơn nữa, bạn sẽ tập nói chuyện với thầy cô dạy ngoại ngữ của mình và hơn nữa là tập nói với người bản xứ. Đừng sợ mình sẽ nói sai, nếu bạn sai thì họ sẽ giúp bạn biết được cái sai của mình về mặt phát âm và cả ngữ pháp. Thông qua quá trình này, cách phát âm và cả ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Vì vậy hãy mạnh dạn và giao tiếp bằng tiếng Anh nhé.
 
Học giỏi tiếng anh trong 1 tháng
Học giỏi tiếng anh trong 1 tháng
 

Tập viết những câu tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp

 
Để hoàn thiện hơn kỹ năng tiếng Anh của mình ngoài nghe và nói, bạn cũng cần phải chú trọng đến việc viết và đọc. Khi đã học đến một trình độ nhất định, hãy vận dụng nó để viết những câu, những đoạn văn đơn giản. Đó có thể là một câu chúc, một lời cảm ơn, một câu thông báo hoặc đoạn văn mô tả. Bạn có thể viết một lời chúc sinh nhật gửi bạn bè hoặc những đoạn văn mô tả về gia đình chẳng hạn. Nó sẽ giúp cho bạn vận dụng được từ ngữ và ngữ pháp đã học vào thực tế. Hãy nhờ giáo viên góp ý cho những bài viết của mình nhé. Không cần phải quá vội vàng, hãy bắt đầu một cách thật nhịp nhàng và bình tĩnh, bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.
 
Cách học giỏi tiếng anh lớp 6
Cách học giỏi tiếng anh lớp 6
 

Một số lời khuyên hữu ích

 
Ngoài những bí quyết trên đây, các bạn hãy học tiếng Anh bằng cả đam mê của mình. Hãy biến nó trở thành một thói quen, một sở thích để có đủ động lực thực hiện. Học tiếng Anh cần nhất đó là sự tự tin, vì vậy đừng ngại ngừng, đừng sợ sệt mà hãy mạnh dạn nói, tìm hiểu những điều mới mẻ. Đừng vì ham muốn nhất thời mà học vẹt, học dồn lượng kiến thức lớn vào mình, nó chỉ khiến bạn mau quên hơn thôi. 
 
 
Hãy thiết kế cho mình một thời gian học hợp lý và một cách học theo phong cách riêng của bản thân. Để có thể chinh phục được tiếng Anh hay không, đó là dựa vào sự nỗ lực của các bạn. Hy vọng những bí quyết trên đây có thể giúp các bạn được phần nào. Chúc các bạn thành công trên chặng đường chinh phục này nhé.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: làm thế nào để học tốt tiếng anh tại nhà | phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới | cách học giỏi tiếng anh lớp 7 | học giỏi tiếng anh trong 1 tháng | cách học giỏi tiếng anh lớp 8 | cách học giỏi tiếng anh lớp 6 | tổng hợp các phương pháp học tiếng anh | Cách học tiếng anh giao tiếp

Bí quyết học tốt tiếng Anh bạn nên biết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 7

Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 7

Giáo viên và sinh viên dạy kèm môn toán lớp 7 của trung tâm gia sư Vina được tuyển chọn kỹ đáp ứng mọi nhu cầu học kèm tại nhà của phụ huynh học sinh.

Xem chi tiết
Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 6

Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 6

Trung tâm gia sư Vina luôn có giáo viên sinh viên giỏi nhận dạy kèm môn toán lớp 6 cho học sinh mất cơ bản và học sinh học lực khá giỏi. Gia sư uy tín dạy kèm tiến bộ nhanh nhất

Xem chi tiết
Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà

Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà

Trung tâm gia sư Vina có Giáo Viên-Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà đảm bảo tiến bộ sau tháng đầu tiên, Gia sư dạy có bằng cấp rỏ ràng xuất trình đầy đủ cho phụ xem.

Xem chi tiết
Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 4 Tại Nhà

Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 4 Tại Nhà

Dich vụ dạy kèm tại nhà của Gia sư Vina có Giáo viên kinh nghiệm và Sinh viên giỏi nhận dạy toán tiếng việt lớp 4 đặc biệt kèm báo bài các môn theo chương trình trên lớp.

Xem chi tiết
Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 3 Tại Nhà

Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 3 Tại Nhà

Thuê gia sư dạy kèm Toán – Tiếng Việt lớp 3 là một trong những lựa chọn sang suốt của rất nhiều phụ huynh vì nó có thể giúp con bạn tiến bộ nhanh chóng mà bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để đưa đón con đi học ở trung tâm.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Trung tâm gia sư Vina cung cấp đội ngữ gia sư dạy Toán- Tiếng Việt Lớp 2 là những giáo viên, sinh viên giỏi có khả năng truyền đạt và cách dạy tốt đảm bảo có thể giúp con bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 1 tại nhà

Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 1 tại nhà

Thuê gia sư dạy Toán – Tiếng Việt Lớp 1 cho trẻ là rất quan trọng đồi hỏi bạn phải chọn lọc lỹ những gia sư có kinh nghiệm và phương pháp dạy tốt để giúp con bạn có thể tiếp thu được kiến thức, hãy để Vina gia sư giúp bạn nhé.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm, người lớn tuổi

Gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm, người lớn tuổi

Trung tâm gia sư Vina cung cấp gia sư tiếng anh cho người đi làm, người lớn tuổi chất lượng nhất, các gia sư có nhiều năm kinh nghiệm cùng với phương pháp dạy hiệu quả nên có thể giúp bạn học tốt hơn, tiếp thu nhanh chóng.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà uy tín

Gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà uy tín

Đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại gia sư Vina là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy nên có thể giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved