Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì việc các bậc phụ huynh tranh bị cho con em mình ít nhất một ngôn ngữ mới khác tiếng Việt càng trở nên quan trọng. Thời buổi hội nhập thì cần chuẩn bị thật tốt để phát triển bản thân và tạo ra cho mình những cơ hội mới. Nhìn thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ nên các bậc phụ huynh sắp xếp cho con em họ được tiếp xúc và được học từ rất sớm. Cùng với đó, có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho các bé làm quen với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ đó của bé càng cao, bé sẽ còn thông minh và phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nữa. 
 
Và cũng chính vì thế nên các bậc cha mẹ có định hướng, chọn cho con mình theo học một ngoại ngữ mới và học từ sớm. Ngoài tiếng Anh ra thì có một bộ phận chọn tiếng Hàn cho bé theo học và phát triển. Vậy chúng ta cùng trung tâm dạy kèm tiếng Hàn điểm ra các vấn đề xoay quanh việc “Bé học tiếng Hàn”.
 
Bé học tiếng hàn hiệu quả tại nhà
Bé học tiếng hàn hiệu quả tại nhà

Bé tiếp thu tự nhiên

 
Nếu đem so sánh việc học tiếng Hàn của 2 nhóm chưa biết gì thì nhóm 1 là các bé có độ tuổi nhỏ và nhóm 2 là các bạn đã trưởng thành. Kết quả sau việc học cùng một khoảng thời gian sẽ là các bé tiếp thu bài tốt hơn, nhớ lâu hơn, học hiệu quả hơn. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ là vì các bé còn nhỏ, chưa có quá nhiều kiến thức nên khi được học cái mới thì các bé liên tục nạp vào, học những cái được dạy và học một cách tự nhiên nhất. Khi đó tự khắc kết quả sẽ tốt hơn, học sẽ hiệu quả hơn. Còn đối với nhóm 2 là những người trưởng thành, khi đã có rất nhiều năm đi học thì họ gần như không mấy hứng thú với việc học nữa. Và việc tiếp tục học tiếng Hàn chắc chắn là có lý do để họ phải học. Khi học với 1 tư thế là bắt buộc phải học, trong đầu lại có quá nhiều kiến thức khác khiến việc tiếp thu thêm cái mới gặp trở ngại. Vì thế cho nên, càng học sớm thì kết quả sẽ càng tốt hơn, hiệu quả càng tốt hơn.
 

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

 
Nếu đã xác định cho con theo học tiếng Hàn thì các bậc phụ huynh có thể cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn nhiều hơn như qua nhạc, qua phim hoạt hình, qua giao tiếp với bố mẹ nếu có thể. Và hiện nay còn có những lớp học dành cho những bé rất nhỏ theo học để được các cô giáo nói bằng tiếng Hàn về những món đồ vật, cây cối,…và được tiếp xúc với giáo viên bản xứ hoặc giáo viên phát âm thật sự chuẩn người bản xứ thì càng tốt. Như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thiện khả năng phát âm chuẩn ngay từ đầu của các bé. Chú ý những kiên thức đầu tiên rất quan trọng, nếu tiếp xúc với những phát âm, ngữ điệu chuẩn thì tương lai các bé cũng sẽ nói chuẩn. Nhưng nếu ngay từ đầu mà học những nội dung không chuẩn, thậm chí sai thì khiến ăn sâu vào bé thì sau này rất khó sửa. 
 
Có nên cho bé học tiếng Hàn hay không
Có nên cho bé học tiếng Hàn hay không
 
Đây là những cách giúp các bé tiếp xúc sớm nhất với tiếng Hàn để làm quen sớm, có một nền tảng tốt sẽ giúp các bé sau học ở những mức độ cao hơn được dễ dàng hơn và cũng cần lựa chọn các kênh uy tín để dạy con. 
 

Rèn luyện sự tự tin

 
Việc cho trẻ học tiếng Hàn từ sớm cũng như được tiếp xúc với ngôn ngữ mới, bạn bè và giáo viên sẽ không những giúp các bé rất nhiều trong việc học tiếng Hàn mà còn tạo cho bé sự tự tin ngay từ nhỏ. Cơ hội được gặp gỡ hay nói chuyện với nhiều người cũng là cách giáo dục các bé tốt từ nhỏ, giúp bé mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tự tin hơn, Đây là những kỹ năng rất quan trọng ảnh hưởng lớn đề tương lai của trẻ nhưng sẽ khó có một lớp nào dạy các em tự tin. 
 
Bên cạnh những lợi ích kể trên trong việc cho bé học tiếng hàn từ sớm thì dưới đây là một số lưu ý rất quan trọng đối với các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục trẻ. 
 

Tách biệt hai ngôn ngữ

 
Nếu các bậc phụ huynh quan tâm và mong muốn cho con em mình được tiếp xúc với tiếng hàn khi bé dưới 3 tuổi thì lưu ý cách dạy các bé. Ở độ tuổi này hoàn toàn các bé chưa nói rành tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ mà đã được làm quen và học ngôn ngữ mới không khoa học sẽ rất dễ khiến trẻ bị “loạn” ngôn ngữ. Bé sẽ gặp khó khăn khi xác định đâu là tiếng mẹ đẻ, đau là ngôn ngữ thứ hai. Trường hợp này xảy ra không phổ biến nhưng cũng cần lưu ý. Sắp xếp thời gian để bé học tiếng hàn riêng, sử dụng toàn tiếng hàn, còn thời gian còn lại được nghe và nói toàn bộ bằng tiếng Việt. Như vậy, bé sẽ không bị lẫn lộn hai ngôn ngữ, học tiếng Hàn hiệu quả và vẫn nói tiếng Việt tốt. 
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho bé
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho bé
 

Chọn độ tuổi học phù hợp

 
Nếu bé có bố hoặc mẹ có thể nói chuyện bằng tiếng hàn với bé thì có thể thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn mà không giới hạn về tuổi tác. Còn nếu ngược lại, bố mẹ không có khả năng nói tiếng hàn thì có thể gửi con ở nơi có giáo viên dạy trẻ học tiếng hàn hoặc thuê bảo mẫu bản xứ. Khi đó, độ tuổi thích hợp nhất thì nên bắt đầu từ khi bé được 3 hoặc 4 tuổi trở nên. Ở độ tuổi này gần như các bé đều nói thành thạo tiếng Việt và việc học thêm tiếng hàn sẽ dễ và không bị rối, loạn giữa hai ngôn ngữ. 
 
 

Cả bé và bố mẹ đều phải kiên trì

 
Để học tốt, nói được tiếng Hàn thì cần cả một quá trình dài và yêu cầu sự kiên trì của người học, trường hợp này cần cả sự kiên trì của các bậc làm cha làm mẹ. 
 
Nói như vậy bởi vì khi học không phải bé nào cũng thích thú, cũng say mê học mà sẽ có bé chán, không muốn học thì thầy cô, bạn bè và bố mẹ sẽ là người động viên để bé tiếp tục học. Nhưng có rất nhiều trường hợp, phụ huynh khi đưa bé đi học lại sốt ruột xem con học hành như thế nào, có tiến bộ không, học được những gì rồi,… Mô tình điều đó lại tạo áp lực, sức ép cho trẻ khi học khiến việc học như bị bắt buộc, kiểm soát và không còn thích thú. Vậy nên các bậc phụ huynh cần lưu ý điều này để tránh tạo áp lực cho con, hãy để con thoải mái nhất có thể và dần dần bé sẽ học vui, thích thú thì tự khắc sẽ có kết quả như mong đợi. 
 
Học tiếng Hàn cho trẻ mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho trẻ mới bắt đầu
 

Học dưới nhiều hình thức

 
Đã đống ý cho con theo học tiếng Hàn từ nhỏ thì các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu về cách dạy trẻ trong độ tuổi nhỏ như thế. Tuyệt đối không bao giờ cứng nhắc dạy con suy nhất 1 cách vì sẽ không phù hợp với trẻ, không hiệu quả. Việc học đối với trẻ như một trò chơi, có luật chơi nhưng cũng cần phải vui, hứng thú mới học hiệu quả được. Cha, mẹ có thể thay đổi 1 vài thứ như xen kẽ học từ sách vở qua xem phim hoạt hình, nghe nhạc hoặc đọc truyện tranh hoặc chơi trò chơi. Bằng nhiều cách khác nhau hãy tạo ra hứng thú học tiếng Hàn trong con thì việc học sẽ thuận lơi, tiếp thu nhanh. 
 
Cha mẹ mới là người hiểu con mình nhất vậy thì hãy chọn một số phương pháp phù hợp để dạy con học tiếng Hàn. 
 
Toàn bộ những chia sẻ trên mong rằng có thể giúp ích được cho các bậc phụ huynh thêm thông tin để việc cho con em học tiếng Hàn từ sớm và hiệu quả nhất có thể. 
 
Tình Tình 
 
tags: dạy bé học tiếng hàn | học tiếng hàn cho trẻ em | lớp học tiếng hàn cho trẻ em ở hà nội | trẻ em hàn quốc học tiếng hàn như thế nào | giáo trình tiếng hàn cho trẻ em | dạy tiếng hàn | học tiếng hàn sơ cấp | lớp học tiếng hàn cho trẻ em tại hà nội

Bé học tiếng hàn hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved